Bài văn Tả con khỉ trong sở thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bài văn Tả con khỉ trong sở thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Bài văn Tả con khỉ trong sở thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Tả con khỉ trong vườn bách thú

Con thấy khỉ nhiều trên các chương trình về thế giới động vật, trong sách báo, ảnh chụp trên mạng, nhưng hôm nọ cô giáo lớp con tổ chức sinh hoạt ngoại khóa ở công viên Thủ Lệ. Tận mắt nhìn thấy chú khỉ ngộ nghĩnh, dễ thương. Một con khỉ treo trên hàng rào sắt, tôi có thể nhìn thấy nó rất rõ ràng.

Con khỉ này là khỉ trưởng thành nên trông rất khỏe mạnh. Anh ấy trông giống như một đứa trẻ 2 tuổi. Với bộ lông màu vàng xám, mượt mà và phần lông trên bụng có màu trắng pha chút xám. Đầu nó to bằng quả bưởi với khuôn mặt giống mặt người. Đôi mắt to tròn của chú nhìn khách với ánh mắt tò mò. Trán nhô ra phía trước, những chiếc lông trên má che đi đôi má phẳng, để lộ chiếc mũi tẹt và cái miệng có hàm răng trắng và sắc nhọn. Cái tai rộng trông khá giống tai người, thỉnh thoảng tôi thấy nó lấy tay gãi tai rồi lại lấy tay chống đầu như đang suy nghĩ điều gì đó.

Con khỉ có tư thế hơi khom lưng. Cánh tay của con khỉ dài hơn đầu gối. Mỗi bàn tay có năm ngón, giống hệt bàn tay người với nhiều vết chai sần màu đen xám, trông như ngộ. Đôi tay lực lưỡng, khỏe mạnh khiến anh có thể dùng đôi tay đó để nắm lấy cành cây, leo trèo, chuyền từ cành này sang cành khác của những nghệ sĩ xiếc trên không điêu luyện. Chân sau của khỉ ngắn hơn, bàn chân, giống như bàn tay, có móng vuốt dài và cứng, nhưng không có nghĩa là chân sau yếu hơn. Đôi chân sau ngắn hơn giúp khỉ có thể ngồi như người và khi leo trèo, hai chiếc chân ngắn nhưng hữu ích đó đóng vai trò là bàn đạp đắc lực giúp khỉ vươn người về phía trước. Đuôi khỉ dài, khi nhảy thì đuôi duỗi thẳng uyển chuyển, khi ngồi thì cong đuôi ngay ngắn.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn Tả con khỉ trong sở thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn Tả con khỉ trong sở thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn Tả con khỉ trong sở thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Hóa học 8 Bài 4: Nguyên tử – Giải bài tập SGK Hóa học 8 Bài 4

Viết một bình luận