Bài văn mẫu Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bài văn mẫu Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Bài văn mẫu Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Tả cảnh một khu vườn vào một buổi sáng đẹp trời.

Cách đây 6 năm, sau khi nghỉ hưu, ông tôi bắt tay vào cải tạo mảnh đất bỏ hoang sau nhà, biến nó thành vườn cây ăn trái xanh tươi, mùa nào quả nấy. Khu vườn không chỉ mang lại nguồn lợi vật chất hàng ngày mà nó còn là niềm tự hào, niềm vui lớn của gia đình tôi.

Từ sáng sớm, tôi và ông đã ra vườn. Anh trìu mến nhìn những hàng cây lá còn ướt sương đêm. Hơn chục cây xoài cát Hòa Lộc đã ra bói, từng chùm nặng trĩu. Hai hàng nhãn đang ra hoa. Hoa nhãn vàng óng, hương thơm ngào ngạt lôi kéo ong mật kéo đến hút nhụy. Ông tôi bảo, thời tiết thuận lợi như thế này, chắc chắn năm nay nhãn sẽ được mùa.

Ngoài những loại cây được coi là nguồn thu nhập thêm của gia đình, ông tôi còn trồng mỗi loại vài cây để có trái ăn quanh năm như đu đủ, bông tai, mận, bưởi, mít. Những cây đu đủ trĩu quả khi đi chơi thật vui mắt. Bốn cây mít ở bốn góc vườn, trái lớn nhỏ trồi ra từ thân, từ cành, có chùm gần chục trái. Cây kế sữa đứng một mình với thân cao và lá rộng. Khi quả chín, ông tôi dùng chiếc sào thứ nhất có gắn một chiếc rổ đặc biệt để hái. Hương vị thơm ngọt của trái cây rất hấp dẫn và khó quên. Vào mùa nào gia đình tôi cũng được thưởng thức hết hương vị của trái cây vườn nhà.

Mặt trời đã mọc. Ánh nắng lấp lánh làm khu vườn rạng rỡ một màu xanh đầy sức sống. Tiếng chim hót líu lo, tiếng ong vo ve, tiếng gọi êm ái của gà mẹ cùng với tiếng thủ thỉ liếm láp của những chú gà con mới nở, bộ lông vàng óng như lụa… tạo nên âm thanh quen thuộc của cuộc sống. hòa bình trong làng.

Giống như ông bà và bố mẹ tôi, tôi rất yêu khu vườn. Hàng ngày, những lúc rảnh rỗi, tôi lại chăm sóc, tưới nước, bắt sâu để khu vườn ngày càng tươi tốt.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn mẫu Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn mẫu Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn mẫu Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Giải thích câu ca dao Anh em như thể tay chân hay nhất - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận