Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 6 hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 6 hay nhất
Bạn đang xem: Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 6 hay nhất tại Kênh Văn Hay

Viết bài tập số 3 lớp 6 đề 6: Kể về cô giáo của em (người đã quan tâm, lo lắng, động viên em học tập).

Trong suốt những năm tháng học tập dưới mái trường thân yêu, người mà em kính phục nhất là cô Thanh. Đó là người đã cho tôi những tình cảm cao quý của một người thầy đối với học sinh.

Tôi còn nhớ rõ, khi tôi học lớp hai, ngày đầu tiên cô Thanh bước vào lớp với vẻ ngoài rất hiền lành. Cô ấy còn rất trẻ, dáng người mảnh khảnh, nhỏ nhắn và rất dễ thương. Cô rất yêu học sinh của mình. Ngày nắng cũng như ngày mưa, cô chưa bao giờ đi dạy muộn hay vắng buổi dạy nào. Cô luôn nhẹ nhàng với học sinh nhưng rất nghiêm túc trong giảng dạy. Trong giờ ra chơi, nếu em nào chưa hiểu bài, cô ân cần ở lại lớp chỉ bảo từng em. Các bạn nam hay nghịch phá, cô nhẹ nhàng nhắc nhở. Cô thường lấy những câu chuyện vui, bổ ích để giáo dục chúng tôi. Nếu bạn nào có lỗi lầm, cô chỉ khuyên bảo chứ không trách mắng. Và đối với những em học yếu, cô luôn đặc biệt quan tâm giúp đỡ để các em tiến bộ. Vì vậy, chúng em ai cũng yêu quý cô, coi cô như người mẹ thứ hai của mình.

Tôi nhớ một hôm, khi tôi vừa kết thúc buổi học cuối cùng, tôi đột nhiên bị sốt và người nóng bừng. Cô ấy không ngại đường xa chở tôi về nhà, báo tin cho mẹ tôi biết bệnh tình của tôi. Sau đó, tôi xin nghỉ học vài ngày để hồi phục sau cơn sốt siêu vi. Dù không đến trường hàng ngày nhưng cô vẫn đến thăm em và phân công các bạn thay phiên nhau chép bài cho em. Chỗ nào không hiểu cô sẽ giải thích cặn kẽ. Bạn nào có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô cũng giúp đỡ, có khi còn đóng học phí cho một bạn cùng lớp mồ côi cha mẹ, ở với bà ngoại. Mọi người trong lớp đều yêu quý cô. Vào ngày Nhà giáo, chúng tôi đã tặng cô ấy một món quà. Cô chỉ cười và nói: “Món quà quý giá nhất với cô chính là kết quả học tập xuất sắc của các em!”. Ngoài dạy kiến ​​thức ở trường, cô còn dạy chúng em múa hát, vui lắm.

Giờ đây, dù đã xa em nhưng anh vẫn nhớ từng nụ cười, ánh mắt, giọng nói dịu dàng của em. Cô đã truyền cho tôi một trái tim nhân hậu, dạy tôi biết yêu thương và quan tâm đến mọi người, tin vào cuộc sống. Em tự hứa với lòng mình sẽ học thật giỏi để mẹ vui, trở thành con ngoan, trò giỏi và là người có ích cho xã hội. Cô là tấm gương sáng cho học sinh chúng tôi noi theo.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 6 hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 6 hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 6 hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung

Viết một bình luận