Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 5 hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 5 hay nhất
Bạn đang xem: Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 5 hay nhất tại Kênh Văn Hay

Bài làm văn số 3 lớp 6 đề 5: Kể về những đổi mới ở quê em (điện, đường, trường mới, cây trồng,…).

Lâu rồi tôi chưa có dịp về thăm quê. Hôm nay, sau một năm học vất vả, tôi được bố mẹ thưởng cho một chuyến du lịch về quê. Ồ! Quê hương tôi đã thay đổi nhiều quá!

Từ xa, quê hương tôi trông giống như một bức tranh đầy màu sắc. Cận cảnh là lũy tre làng, cánh đồng lúa,… Đứng trên trần nhà ngoại, tôi phóng tầm mắt ra dòng sông Đáy hiền hòa quanh năm chảy. Vào những buổi trưa hè nóng bức, chúng em thường lội ra sông rửa chân, rửa tay cho mát. Dòng nước như ôm lấy những đứa trẻ trong vòng tay. Nhộn nhịp và đông đúc nhất là vào lúc 6-7 giờ sáng. Thuở ấy, học sinh cắp sách đến trường, các chú đi làm, các cô đi chợ trên chiếc cầu phao bằng gỗ nối từ bờ sông này sang bờ sông kia. Trên sông, những con tàu xuôi ngược.

Trước mặt tôi là cánh đồng lúa. Nhìn từ xa, cánh đồng như một tấm thảm xanh mướt, lác đác vài bác nông dân ra thăm ruộng. Ra về, ai cũng khen lúa năm nay ngon thật. Tôi nghe chị nói: “Cánh đồng này trước đây toàn cỏ, một sào chỉ gặt được gần tạ, nay một sào được ba tạ lúa. Bên phải tôi là núi, Dãy núi này chồm qua cây cối mọc quanh sườn núi trông xanh mướt, xuống nhà chỉ cần bước qua cổng là đứng trên đường làng, mẹ bảo: “Đường này ngày xưa là đường bộ. Trên mặt đất, khi trời mưa, đường lầy lội, trơn như bôi mỡ, có nhiều ổ gà. Hôm đó, mẹ đi học về bị ngã, quần áo văng tung tóe, phải về nhà thay”. Nhưng nay được sự quan tâm của xã, con đường làng đã được khoác tấm áo bê tông.

Hai bên đường trước dãy nhà là những ngôi nhà mái tranh vách đất dột mỗi khi mưa xuống. Hồi đó chưa có điện, cứ chập choạng tối là thắp đèn dầu, ở trong nhà đóng kín cửa, sợ sang nhà hàng xóm chơi vì tối quá. Nhưng giờ hai bên đường san sát những ngôi nhà hai tầng. Đèn điện được thắp sáng rực rỡ. Những cột ăng-ten sừng sững. Chắc hẳn khắp các vùng quê trên đất nước ta còn rất nhiều nơi có phong cảnh đẹp và đổi mới như quê em

Nếu ai không nhớ quê hương

Sẽ không lớn lên để trở thành một con người.

Bài hát trên cứ văng vẳng bên tai tôi. Tôi nghĩ lớn lên dù có đi đâu cũng không thể quên nơi chôn rau, cắt rốn của mình. Hiện nay, đang ngồi trên ghế nhà trường, em tâm niệm mình sẽ học tập thật tốt để mai sau lớn lên, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, để không phụ công nuôi dưỡng của cha mẹ, thầy cô.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 5 hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 5 hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 5 hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Bài văn mẫu Phân tích bài thơ Con cò của Chế Lan Viên | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận