Bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bạn đang xem: Bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1 tại Kênh Văn Hay

Cmm.edu.vn hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1 bài Viết Phong Cách Làm Báo (tiếp theo) chi tiết nhất cho các bạn tham khảo.

Đề tài:

Tìm hiểu những đặc điểm cơ bản về giọng điệu của tin (thời sự, ngắn gọn) thể hiện trong các tin sau:

Ngày 3/2, tỉnh An Giang long trọng đón nhận quyết định của Bộ Văn hóa – Thông tin xác nhận Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia Ô Tà Sóc tại xã Lương Phi, huyện Tri Tôn. Đây là di tích quốc gia thứ 15 của tỉnh An Giang. Ô Tà Sóc là một vùng núi rộng chừng 5 cây số vuông ở núi Giai. Với hệ thống hang hốc, đường mòn hiểm trở, từ năm 1962 đến năm 1967, nơi đây là căn cứ của Tỉnh ủy An Giang, sau đó là căn cứ dự phòng của tỉnh…

(Báo Lao động, số 35/2004)

Trả lời bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1

Nhằm chuẩn bị soạn bài Phong cách làm báo (tiếp theo), Cmm.edu.vn tổng hợp nhiều cách khác nhau trả lời nội dung câu hỏi Bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn lớp 11 tập 1 như sau:

Trình bày 1

– Thông tin đưa ra là thông tin cập nhật, chính xác, rõ ràng, đặc biệt là thông tin về thời gian (3-2 ngày), địa điểm (An Giang, xã…, huyện,…), cơ quan ban hành. , nơi được nhận.

– Văn phong ngắn gọn, giàu thông tin.

– Tính hấp dẫn: Đoạn tin gợi sự hấp dẫn trong phần giới thiệu, cung cấp thông tin về việc An Giang đón nhận bằng di tích lịch sử quốc gia Ô Tà Sóc. Nó thu hút sự chú ý của những ai biết đến nơi đây, đồng thời kích thích trí tò mò của những ai chưa từng đặt chân đến đây.

Trình bày 2

Các bản tin ngắn đưa tin An Giang đón nhận bằng di tích lịch sử cấp quốc gia Ô Tà Sóc, có đặc điểm giọng điệu như sau:

– Thông tin được cập nhật chính xác, rõ ràng, có thời gian (3/2), địa điểm (An Giang,…), cơ quan cấp, nơi nhận

– giọng nói ngắn gọn, nhiều thông tin

– Đoạn tin tức gợi sức hấp dẫn nhất định, phần giới thiệu cung cấp thông tin khá ngắn gọn.

Trình bày 3

Có thể nói chỉ với một tin ngắn như trên (về việc An Giang đón nhận danh hiệu Di tích lịch sử cấp quốc gia Ô Tà Sóc) nhưng chúng ta cũng có thể thấy được nét đặc sắc trong phong cách của giọng điệu thời sự. :

– Thông tin thể hiện là thông tin cập nhật, chính xác, rõ ràng, đặc biệt là thông tin về thời gian (ngày 03/02), địa điểm (An Giang, xã…, huyện…), cơ quan cấp, nơi nhận.

Văn bản ngắn gọn, nhiều thông tin.

– Đoạn tin tức gợi sức hấp dẫn nhất định ở những đoạn giới thiệu thông tin ngắn gọn. Thu hút sự chú ý của những người đã từng biết đến nơi này, đồng thời có thể kích thích trí tò mò của những người chưa từng đến đây.

Trình bày 4

Bản tin An Giang đón nhận bằng di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia Ô Tà Sóc thể hiện phong cách của giọng điệu thời sự:

– Tin tức thời sự: cập nhật chính xác, rõ ràng

Thời gian: 2/3.

+ Vị trí: xã Lương Phi, huyện Trí Ôn, tỉnh An Giang.

+ Sự kiện: công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia

+ Cơ quan cấp, nơi nhận.

– Ngắn gọn, giàu thông tin: chỉ gồm 2 câu nhưng chứa đựng đủ thông tin để người đọc hiểu.

– Tính hấp dẫn: giới thiệu danh lam thắng cảnh, hệ thống hang động, đường mòn hiểm trở,… thu hút sự chú ý của những ai đã từng đến đây. Đồng thời kích thích trí tò mò của những ai chưa từng đến đây.

Bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1 được hướng dẫn trả lời và trình bày theo nhiều cách khác nhau. Các em hãy vận dụng kết hợp với hiểu biết của bản thân để có những phương án trình bày hay nhất, dễ hiểu nhất khi Soạn bài Phong cách giọng báo chí (tiếp theo) trong khi làm bài Soạn văn 11 trước khi lên. lớp học.

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn lớp 11 Tập 1, hướng dẫn soạn bài Phong cách Báo đài (tiếp theo)

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm hay nhất - Ngữ văn lớp 9

Viết một bình luận