Bài 1 tập tành trang 111 SGK Ngữ văn 12 tập 2

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bạn đang xem: Bài 1 tập tành trang 111 SGK Ngữ văn 12 tập 2 tại Kênh Văn Hay

Trường THPT Lê Hồng Phong hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 bài tập trang 111 SGK Ngữ văn 12 tập 2 phần Soạn bài – Lỗ Tấn chi tiết nhất cho các bạn tham khảo.

Đề tài:

Ý nghĩa của các chi tiết: nghĩa địa người chết chém bên trái, nghĩa địa người bệnh, người chết bên phải, cách nhau một trục đường mòn.

Trả lời bài tập 1 trang 111 SGK Ngữ văn 12 tập 2

Nhằm soạn bài Thuốc – Lò Tấn tối ưu nhất, trường THPT Lê Hồng Phong tổng hợp nhiều cách khác nhau trả lời nội dung câu hỏi bài 1 Bài tập trang 111 SGK Ngữ văn lớp 12 tập 2 như sau:

Cách trả lời 1

Ý nghĩa chi tiết của người chết bị chém bên trái, nghĩa trang của người bệnh và người nghèo bên phải, cách nhau một con đường mòn

+ Quan điểm lạc hậu của người đương thời Lỗ Tấn bàn đến cũng là quốc bệnh của người Trung Quốc

+ Con đường thể hiện sự lạc hậu trong nhận thức, sự phân chia giai cấp của xã hội

+ Con đường cũng là ranh giới thể hiện thái độ, tình cảm của xã hội Trung Quốc lúc bấy giờ

Cách trả lời 2

Con đường mòn chia ranh giới nghĩa trang thành hai phần rõ rệt: bên phải là mộ người nghèo, bên trái là mộ người chết.

Ý nghĩa: thể hiện sự lạc hậu của nhân dân Trung Quốc lúc bấy giờ, coi làm cách mạng là “làm giặc”, là trái đạo. Hình ảnh con đường mòn được lặp đi lặp lại nhiều lần trong tác phẩm như một nỗi kinh hoàng về lối sống buồn tẻ của người Trung Quốc đương thời.

Cách trả lời 3

Chi tiết nghĩa địa của người chết và người chết bên trái, nghĩa địa của người ốm và người nghèo bên phải, được chia cắt bởi một con đường mòn ở cuối tác phẩm có ý nghĩa quan trọng trong việc thể hiện tư tưởng của tác phẩm. Trong không gian nghĩa trang. Nhân vật chính của bức tranh này là hai bà mẹ. Họ đều có điểm chung là có con chết trẻ, họ ra nghĩa trang thăm con. các con của họ đều được chôn cất ở “đất ven lòng Tây là đất công”. Điều khác biệt là những hài nhi này được chôn cất ở hai bên nghĩa trang, được ngăn cách bởi “một lối đi nhỏ, quanh co, hẹp” bởi “những người thường đi đường tắt và giẫm lên nó”. con đường do thói quen, do định kiến ​​lâu đời tạo nên, thói quen đã ăn sâu vào tâm thức con người, nên con đường này không chỉ để đi, mà con đường này còn là con đường dành cho định kiến, do vô minh tạo ra, dẫn đến đối xử bất thường, thành sự chia cắt tự nhiên, bất khả kháng của con người trong xã hội đó. Con bà Hoa chôn bên “bên phải” nơi “dân nghèo”, còn con chị Hà chôn bên bên trái, nơi “dân chết chém, chết tù”. Con đường trở thành ranh giới giữa “dân” và “địch”. Điểm nổi bật từ nghĩa trang này là “ở cả hai nơi, mồ mả dày đặc, tầng tầng lớp lớp, như những chiếc bánh bao của nhà giàu trong ngày sinh nhật của họ” toát lên ý nghĩa tượng trưng cho người giàu có, tức là giai cấp thống trị. cai trị trong xã hội Trung Quốc lúc bấy giờ, tồn tại trên sự hy sinh xương máu của “dân” và “địch”, “dân” bị bóc lột, bị bần cùng hóa mà chết dần chết mòn trong đói nghèo, và nếu chống lại thì bị gọi là “quân”. kẻ thù” và do đó phải chết. Cả hai loại chết đều do đau khổ, do áp bức, nhưng rõ ràng bị phân biệt đối xử qua hai nửa của nghĩa trang bị ngăn cách bởi cái trục của định kiến ​​ảo tưởng đó.

Hình ảnh trục đường xuất hiện nhiều lần trong các tác phẩm của Lỗ Tấn. Nó trở thành hình ảnh ẩn dụ thể hiện sự trăn trở đặc biệt của nhà văn đối với vận mệnh dân tộc. Trong công việc này, nó mang nhiều ý nghĩa. Những con đường mòn đại diện cho những thói quen xấu và lối suy nghĩ cũ. Và đây là con đường cũ không thể dẫn Trung Quốc tới tương lai. Vì vậy, việc phá bỏ đường đi, xóa bỏ dải phân cách của lòng dân là rất cần thiết. Trung Quốc cần tìm một lộ trình mới. Lỗ Tấn nói: Đường là gì? Đó là nơi không có lối thoát, nơi chỉ có gai mở ra.

Các em vừa tham khảo một số cách trả lời bài tập 1 SGK trang 111 SGK Ngữ văn 12 tập 2 do trường THPT Lê Hồng Phong biên soạn nhằm giúp các em soạn bài và chuẩn bị bài Y học – Lỗ Tấn tốt hơn trong phần soạn văn chương trình. thứ mười hai.

Trả lời câu hỏi bài 1 bài tập trang 111 SGK Ngữ văn lớp 12 tập 2, hướng dẫn soạn bài – Lỗ Tấn

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Bài 1 tập tành trang 111 SGK Ngữ văn 12 tập 2 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 1 tập tành trang 111 SGK Ngữ văn 12 tập 2 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 1 tập tành trang 111 SGK Ngữ văn 12 tập 2 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Kể về một lần em đi thăm mộ người thân cùng bố, mẹ | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận