30+ mẫu Viết thư cho anh trai đi lính xa nhà – Tập làm văn lớp 3

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

30+ mẫu Viết thư cho anh trai đi lính xa nhà – Tập làm văn lớp 3
Bạn đang xem: 30+ mẫu Viết thư cho anh trai đi lính xa nhà – Tập làm văn lớp 3 tại Kênh Văn Hay

Bài văn mẫu Viết thư cho người anh đi bộ đội xa nhà lớp 3 gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu hay nhất Viết thư cho người anh đi bộ đội xa nhà được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài văn mẫu lớp 3 của các em học sinh. hạng trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết được bài văn hay Viết thư cho người anh đi bộ đội xa nhà.

Đề bài: Viết thư cho người anh đi bộ đội xa nhà.

Dàn ý Viết thư cho người anh đi bộ đội xa nhà

1. Tiêu đề thư:

– Địa điểm và thời gian viết

– Một tin nhắn đến

2. Phần chính

– Nêu mục đích, lí do viết thư

– Truy cập trạng thái của người nhận

– Báo cáo hoàn cảnh của người viết thư

– Bày tỏ ý kiến ​​hoặc bộc lộ cảm xúc với người nhận thư

3. Phần cuối bức thư:

– Lời chúc, lời cảm ơn, lời hứa

– Chữ ký và tên hoặc họ và tên

Viết thư cho anh trai đi bộ đội xa nhà – văn mẫu 1

Tân An, ngày 20 tháng 10 năm 2005

Anh hùng yêu dấu của tôi!

Lâu rồi mẹ không nhận được thư của con, mẹ buồn và trách mẹ nhiều lắm. Mẹ bảo con viết thư cho mẹ.

Dạo này bạn thế nào? Bạn đã hoàn thành buổi đào tạo của bạn? Mất bao lâu để vào bờ? Thủy quân lục chiến hẳn đã làm việc rất chăm chỉ, phải không?

Bố mẹ tôi và tôi đều khỏe mạnh. Mẹ nhắc tôi về điều đó. Mỗi lần kể về anh, mẹ cô lại lấy khăn lau nước mắt. Mẹ nói, mẹ yêu con nhất. Đôi khi, tôi ghen tị với bạn và nghĩ rằng bạn đã giành được tất cả tình yêu của mẹ cho bạn. Mẹ tôi cũng nói rằng bà yêu tôi nhất. Không phải vậy sao? Khi nào, anh về nhất định, em sẽ bắt mẹ anh cân đo đong đếm xem anh hay em, mẹ thương bên nào hơn, anh à!

Em vẫn học bình thường, giúp mẹ nhiều việc hơn: quét nhà, rửa bát, nấu cơm, nhặt rau…, việc gì em cũng làm được. Em đang tập làm đồ ăn, khi nào anh về sẽ đãi em một bữa. Vì vậy, bạn! Tôi dừng bút tại đây. Nhớ viết thư kẻo mẹ buồn.

Em gái của tôi

Dấu hiệu

Viết thư cho anh trai đi bộ đội xa nhà – văn mẫu 2

Chi Lăng 12/01/2013

Anh xa nhớ !

Lời đầu tiên em gái kính gửi đến anh lời chúc sức khỏe và hạnh phúc trong đời lính. Mong anh sớm hoàn thành nhiệm vụ để về vì mẹ anh nhớ anh nhiều lắm anh ạ. Tôi muốn kết hôn sớm và sinh cho mẹ tôi một cô con dâu hiếu thảo.

Con ở trong đó thế nào, khi nào con được nghỉ phải về, không được la cà, biết đâu con nói với mẹ. Thế mới nói mẹ anh ham em đến mức em phải khó chịu vì ghen với anh. Mẹ bạn ưu ái bạn quá nhiều. Em ít tuổi hơn anh mà sao anh không yêu em như em?

Con có biết mấy ngày đầu mẹ đi mẹ nhớ con không buồn nói chuyện với ai nữa, con hỏi mẹ cũng không nhớ, bố nói sợ con trai sẽ có. phải chịu đựng rất nhiều, vâng, có một đứa con trai duy nhất. quý như vàng. Mẹ ngồi xem phim với tôi, nhưng tôi hỏi mẹ không nói gì, chỉ nhìn chằm chằm vào bức ảnh anh gửi về trong quân ngũ. Có hôm mẹ kể, trong quân đội người ta nghiêm lắm, gấp chăn phải vuông như cái hộp, vi phạm sẽ bị phạt bón rau, nhảy hố sâu tìm đạn. Con sợ lắm, nhưng lớn lên con cũng phải đi như thế, không thì bị phạt hoài. Ba tôi suốt ngày cũng nhắc đến tên tôi, ở nhà tôi bị cho ra rìa. Nhớ ngoan ngoãn kẻo bị phạt đấy. Nhưng ở đó, tôi thấy người ta bảo bạn làm lâu đài bằng vỏ đạn rất đẹp với ánh đèn lấp lánh. Tôi sẽ làm cho em gái tôi một lâu đài để em ấy có thể đặt con búp bê vào đó.

Nhân tiện, bạn có nhớ những gì bạn đã hứa với tôi trước khi bạn đi không? Em nhanh tay chuẩn bị kẹo mút khoảng hơn chục cái vì bạn nào nhiều được điểm mười. Bạn không thể tin lời của bạn cho nó, bạn biết. Thôi em dừng bút tại đây, chúc anh em dồi dào sức khỏe và mau chóng hoàn thành nghĩa vụ.

Em gái

Thùy Dương

Viết thư cho anh trai đi bộ đội xa nhà – văn mẫu 3

Anh Phong thân mến!

Lâu rồi không nhận được thư của con, bố mẹ giục viết thư để con nhớ mà viết lại. Bạn biết đấy, gia đình bạn có vẻ tin tưởng bạn! Hôm nay, ngày chiến thắng đã về, càng nhìn thấy hình ảnh chú bộ đội, bố mẹ càng thương và nhớ chú nhiều hơn.

Sức khỏe của bạn thế nào? Ăn uống ở nơi dừng tiền chắc khổ lắm! Một lần, Phát, người cùng đội với anh, đến thăm nhà anh và kể chuyện về anh em mình. Con thì mừng còn mẹ thì lo. Đó là nó. Viết thư cho mẹ, ít nhất hai tháng một lần, chắc không ảnh hưởng nhiều đến thời gian làm việc của bạn đâu.

Cả nhà vẫn bình thường. Cả bố và mẹ đều có sức khỏe tốt. Hai anh em vẫn cắp sách đến trường dù cuộc sống còn nhiều khó khăn. Cô Thu thi vào Đại học Sư phạm. Còn tôi, đứa em mà tôi từng coi là “dân văn”, đang học “lớp chuyên văn” của Huyện.

Nhà tôi đã được phường sửa chữa. Cái “chuồng bồ câu” ọp ẹp năm xưa nay cũng đã che nắng che mưa, quay lại chắc cũng thấy lạ!

Ở đây, những người thân quen đều nhắc đến anh. Các bạn học của anh cũng thường xuyên đến nhà anh để hỏi thông tin về anh. Về phần Anh Thúy, cô trách móc:

Phong như gió, bay qua là bay luôn, quên đi tất cả…

Nghe cô ấy trách bạn, tôi cứ cười!

Này bạn.

Khi bạn quay lại, bạn sẽ thấy nhiều thay đổi. Nhiều ngôi nhà đã được tu sửa. Chợ phường đã được xây dựng lại. Ngoài ra còn có các khu vui chơi giải trí Kỳ Hòa, Đầm Sen, Thanh Đa…

Bố mẹ anh dặn anh phải cẩn thận và giữ gìn sức khỏe. Là một người lính, anh ấy phải dũng cảm và làm tròn trách nhiệm của người anh trai. Giữ bình tĩnh. Những người ở nhà biết họ phải làm gì để khiến những người như anh ấy vững vàng tay súng. Còn tôi, tôi sẽ là một học sinh ngoan như bạn.

Cả nhà mong thư anh, chờ ngày “bộ đội về nghỉ phép”.

em

nguyễn phương

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Viết thư cho anh trai đi lính xa nhà – Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Viết thư cho anh trai đi lính xa nhà – Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Viết thư cho anh trai đi lính xa nhà – Tập làm văn lớp 3 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy bài Hai chữ nước nhà dễ nhớ, ngắn gọn

Viết một bình luận