30+ mẫu Viết một bức thư ngắn cho người thân | Tập làm văn lớp 3

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

30+ mẫu Viết một bức thư ngắn cho người thân | Tập làm văn lớp 3
Bạn đang xem: 30+ mẫu Viết một bức thư ngắn cho người thân | Tập làm văn lớp 3 tại Kênh Văn Hay

Tuyển tập 30+ bài văn mẫu Viết một bức thư ngắn hay cho người thân được tuyển chọn từ những bài văn hay của các em học sinh lớp 3 trên cả nước giúp các em học sinh lớp 3 luyện viết Tập làm văn dễ dàng hơn.

Đề bài: Viết một bức thư ngắn cho người thân.

Viết một bức thư ngắn cho người thân (mẫu 1)

Hà Nội, ngày 02 tháng 12 năm 2018

Gửi cha!

Suốt mấy tháng trời bố tôi không về thăm gia đình. Hôm nay em viết thư để hỏi thăm bố và kể chuyện ở nhà cho bố nghe.

Bố có sao không? Chắc ngoài công trường, bố bận nhiều việc. Cả gia đình tôi vẫn khỏe mạnh. Tôi đang chuẩn bị cho kỳ thi cuối cùng của học kỳ đầu tiên. Tôi hứa với bố tôi rằng tôi sẽ làm bài thi thật tốt. Buổi chiều sau khi tan học, em thường chơi với chị để mẹ nấu cơm. Anh trai con đã học chơi một bản piano rồi bố ạ. Hãy về sớm để cha vui lòng.

Thư tuy không dài nhưng tôi xin dừng bút tại đây. Nhớ giữ gìn sức khỏe nhé! Tôi hy vọng sẽ nhận được một trả lời từ bạn sớm. Mẹ và chúng con mong mẹ nhiều lắm.

Con gái của bố,

như ngày mai

Viết một bức thư ngắn cho người thân (mẫu 2)

Hà Nội, ngày 6 tháng 5 năm 2020

Thưa ông bà!

Dạo này ông bà thế nào? Dừa thu hoạch có nhiều hơn trước? Bây giờ là thời gian tôi đang ôn thi học kỳ 2 nên cuối tuần không thể về quê. Con nhớ ông bà nhiều lắm!

Mặc dù bài tập học kỳ II này nhiều và khó nhưng em đã cố gắng hết sức để đạt danh hiệu học sinh giỏi cả năm. Em quyết tâm không phụ lòng cha mẹ đã vất vả lo cho em ăn học và sự tin tưởng của ông bà. Sau khi thi xong, đặc biệt là trong dịp hè sắp tới, tôi sẽ về quê sống với ông bà nội một thời gian dài.

Bố mẹ tôi ở trên này cũng khỏe mạnh và có cuộc sống tốt. Em tôi đã bi bô tập đi rồi. Cuối thư, cháu kính chúc ông bà sống vui khỏe, sống mãi với con cháu.

Cháu của ông bà

Dấu hiệu

NHẬN DẠNG

Viết một bức thư ngắn cho người thân (mẫu 3)

Mỹ Tho, ngày 20 tháng 10 năm 20…

Bà ngoại kính yêu của tôi!

Tôi đã không gặp cô ấy hơn một năm rồi. Cháu nhớ bà lắm bà ơi! Tuần trước, gia đình tôi nhận được thư của cô Vân. Trong thư cô ấy nói, cô ấy bị ốm suốt một tuần, không ăn uống được gì. Cha tôi rất lo lắng. Bố định xin nghỉ phép về quê thì hôm sau nhận được điện thoại của chị Vân báo tin: “Bà đỡ hơn rồi, nhưng chưa bình phục hẳn, bố đừng lo”. Thế là cha tôi ở lại. Bố tôi bảo: “Chắc nó bảo cô Vân gọi điện cho bố nó đợi. Một lần về, một lần khó. Nó vào đây rồi nên biết. Hơn hai nghìn cây số, đi lại vất vả nên thông cảm cho”. cha của bạn. Nhưng mùa hè này, tôi nhất định sẽ đưa bạn về nhà thăm ông nội.” Vậy là hè này mình lại được gặp lại cô hái mãng cầu ngọt lịm, những trái bưởi Thanh Trà căng tròn như quả bóng nhựa của mùa hè hai năm trước nhỉ?

thưa bà! Anh nói lung tung gì mà quên hỏi thăm sức khỏe của cô ấy. Bạn đã thực sự khỏe lại chưa? Cô ấy có thích bữa ăn không? Đừng bỏ bữa, thưa bà. Bà ngoại ăn nhiều thịt cá nên hè này bà còn dắt cháu ra thăm vườn! Bây giờ tôi đang ăn ngon, thưa bà! Tuần trước mẹ cho cân thử, tháng trước tăng được hơn một kg. Và việc học của tôi vẫn tốt. Tôi luôn được khen ngợi là siêng năng trong học tập và nói. Con xin hứa với mẹ, con sẽ cố gắng học tập tốt hơn. Tôi chúc cô sức khỏe. Anh nhớ em và cô Vân lắm.

cháu của bà

Dấu hiệu

Trương Phương Nam

Viết một bức thư ngắn cho người thân (Mẫu 4)

Hà Nội, ngày 09 tháng 11 năm 2019.

Quý cô thân mến!

Đã lâu không gặp, tôi nhớ bạn rất nhiều. những ngày nay bạn như thế nào? Cô ấy có ăn uống được không? Gia đình tôi ở ngoài này khỏe mạnh. Từ đầu năm đến giờ em được mười bốn điểm cô ạ. Vào những ngày nghỉ, mẹ thường cho tôi đi chơi, có khi là công viên, dạo phố, có khi là đi siêu thị. Em còn nhớ năm ngoái về quê xem múa lân với anh Tùng, chị Vân, chị Hằng, chị Thảo, anh Việt Anh, anh Sơn. Và buổi tối tôi ngồi nghe bà kể chuyện. Em hứa với mẹ sẽ chăm học thật giỏi để mẹ vui, luôn ngoan ngoãn để mẹ vui hơn.

Tôi chúc bà mạnh khỏe và trường thọ.

cháu của bà

Nguyễn Thùy Linh

Viết một bức thư ngắn cho người thân (mẫu 5)

Tân An, ngày 20 tháng 10 năm 20…

Anh hùng yêu dấu của tôi!

Lâu rồi mẹ không nhận được thư của con, mẹ buồn và trách mẹ nhiều lắm. Mẹ bảo con viết thư cho mẹ. Dạo này bạn thế nào? Bạn đã hoàn thành buổi đào tạo của bạn? Mất bao lâu để vào bờ? Thủy quân lục chiến hẳn đã làm việc rất chăm chỉ, phải không? Bố mẹ tôi và tôi đều khỏe mạnh. Mẹ nhắc tôi về điều đó. Mỗi lần kể về anh, mẹ cô lại lấy khăn lau nước mắt. Mẹ nói, mẹ yêu con nhất. Đôi khi, tôi ghen tị với bạn và nghĩ rằng bạn đã giành được tất cả tình yêu của mẹ cho bạn. Mẹ tôi cũng nói rằng bà yêu tôi nhất. Không phải vậy sao? Khi nào, anh về nhất định, em sẽ bắt mẹ anh cân đo đong đếm xem anh hay em, mẹ thương bên nào hơn, anh à! Em vẫn học bình thường, giúp mẹ nhiều việc hơn: quét nhà, rửa bát, nấu cơm, nhặt rau…, việc gì em cũng làm được. Em đang tập làm đồ ăn, khi nào anh về sẽ đãi em một bữa. Vì vậy, bạn! Tôi dừng bút tại đây. Nhớ viết thư kẻo mẹ buồn.

Em gái của tôi

Viết một bức thư ngắn cho người thân (mẫu 6)

Cha kính yêu của con!

Con nhớ bố nhiều lắm! Tôi đến đây để thăm cha tôi. Bố! Bạn có khỏe không? Tại sao lâu nay bố không về với chúng ta? Mẹ nói, bố bận tuần tra biên giới không về được, đừng nhắc nhở nhiều quá, làm bố hắt xì. Đúng không bố? Nếu những gì mẹ tôi nói là sự thật thì cha tôi đã không nhắc đến tôi từ lâu rồi. Bởi vì tôi chưa bao giờ thấy mình hắt hơi. Chỉ có mẹ, thỉnh thoảng mẹ hắt hơi vài lần. Đó là lý do tại sao tôi nhớ bạn nhiều hơn tôi. Tôi không thể chịu đựng được! Phượng và con gái vẫn khỏe mạnh. Những ngày này, tôi học rất nhiều, đôi khi thậm chí vào ban đêm. Tôi hứa với mẹ, sẽ quyết tâm tốt nghiệp loại giỏi và thi vào trường Đại học Y Dược. Còn em, em cũng xin hứa với cô năm học này em sẽ là học sinh giỏi. Bố phải chuẩn bị quà cho chúng ta ngay bây giờ, nếu không lâu quá bố sẽ quên mất chúng ta đang rất buồn. Hãy nhớ rằng, bạn vẫn phải có một món quà cho người quan trọng nhất trong ngôi nhà này, bố! Thôi em đi học đây. Tôi hy vọng cha tôi trở lại sớm để chúng tôi có thể gặp ông ấy.

Con gái của cha

Dấu hiệu

Trần Thị Phương Hồng

Viết một bức thư ngắn cho người thân (mẫu 7)

Ba Tri, ngày 20 tháng 10 năm 2005

Em gái thân yêu của tôi!

Bạn không thể tưởng tượng được tôi nhớ bạn nhiều như thế nào đâu! Mỗi tuần, cứ đến thứ bảy, tâm trạng tôi lại bồn chồn. Ra cổng chờ cò đợi cô, khi không tìm thấy thì vào đọc truyện. Chỉ chờ một tiếng gọi: “Em ơi! Bạn quay trở lại rồi! Mở cổng cho em!” Những lúc như vậy, dù đang đọc truyện đến đoạn hồi hộp nhất, hồi hộp nhất, tôi cũng dừng lại, chạy ra cổng mở cửa cho em. Đã hơn một tháng nay mày cứ ở trên đó không về với tao buồn muốn chết mày học hành dữ quá hả? thi học kỳ rồi phải không? Nếu vậy thì em trách chị. Chị đừng buồn nhé! Chị phải ăn nhiều vào mới có sức khỏe mà học bài nghe chị. Mấy tuần rồi mẹ cho em Tiền đi học em để dành mười lăm ngàn cất trong cặp, khi nào anh về, em sẽ làm cho anh ăn Bún bò Huế, món mà chị em mình rất thích, khi nào thi xong anh về nhé tới chị gái tôi!

Chị tôi

Dấu hiệu

Lê Hà Diễm Mi

Viết một bức thư ngắn cho người thân (Mẫu 8)

Hà Nội, ngày 12 tháng 11 năm 2019

Bác Tiến thân mến!

Lâu rồi anh không về Việt Nam, em nhớ anh quá! Dạo này gia đình bạn thế nào? Gia đình tôi ở Việt Nam vẫn khỏe mạnh! Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm học đến giờ cháu được điểm chín, điểm mười nhiều lắm chú ạ! Anh Tuấn du học Đức có giỏi không? Mong anh sớm về Việt Nam với em! Con hứa sẽ học tập chăm chỉ để mẹ vui lòng. Xin gửi lời hỏi thăm chị Thủy và cháu bé.

Xin phép được dừng bút tại đây.

cháu của chú

thông minh thông minh

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 3 hay, chọn lọc:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

van-viet-thu-lop-3.jsp

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Viết một bức thư ngắn cho người thân | Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Viết một bức thư ngắn cho người thân | Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Viết một bức thư ngắn cho người thân | Tập làm văn lớp 3 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn tiếng Anh viết về lợi ích làm việc nhóm

Viết một bình luận