30+ mẫu Viết một bức thư gửi cho một người bạn ở xa | Tập làm văn lớp 3

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

30+ mẫu Viết một bức thư gửi cho một người bạn ở xa | Tập làm văn lớp 3
Bạn đang xem: 30+ mẫu Viết một bức thư gửi cho một người bạn ở xa | Tập làm văn lớp 3 tại Kênh Văn Hay

Tuyển tập 30+ bài văn mẫu Viết thư gửi người bạn phương xa hay được tuyển chọn từ những bài văn hay của các em học sinh lớp 3 trên cả nước giúp các em học sinh lớp 3 luyện viết Tập làm văn dễ dàng hơn.

Đề bài: Viết thư cho người bạn thân ở xa kể về tình hình học tập của em

Viết thư cho bạn phương xa (mẫu 1)

Hà Nội, ngày 12 tháng 4 năm 2018

Bạn Nhật Linh thân mến!

Tôi đã rất vui mừng khi nhận được thư của bạn và biết rằng bạn vẫn ổn. Nhưng vì tôi bận quá, hôm nay tôi không thể viết thư cho bạn. Tôi sẽ kể cho bạn nghe về việc học của tôi.

Lớp tôi đang ôn thi học kỳ hai nên tôi phải làm rất nhiều bài tập. Các bài toán về đơn vị có quá khó không? Tôi thường nhận được các loại bài ngược. Tôi rất thích học tiếng Việt. Đặc biệt là những câu chuyện trong bài tập đọc rất hay. À, tháng 3 vừa rồi trường mình tổ chức thi viết chữ đẹp. Tôi đoạt giải nhì. Năm lớp 4, tôi phải đạt giải nhất.

Bây giờ, đã có mưa rào. Mong mùa mưa năm nay không lũ lụt nhiều như năm ngoái để miền Trung của các bạn yên tâm làm ăn, học tập. Hãy làm việc cùng nhau để làm cho ước mơ của chúng tôi trở thành sự thật. Tôi xin dừng bút tại đây. Tôi luôn mong muốn được nghe từ bạn và hy vọng sẽ gặp bạn vào một ngày nào đó.

bạn bè ở xa,

Bảo Ngân.

Viết thư cho bạn phương xa (mẫu 2)

………ngày tháng năm….

Lan thân mến!

Bạn chuyển trường đã hai tháng rồi, thật nhanh khi ngày nào chúng ta cũng ngồi cạnh nhau, ngăn bàn học làm đôi mà bây giờ không còn được đánh nhau, đùa giỡn với bạn bè nữa. Bây giờ bạn thế nào? Trường mới, bạn mới cũng vui lắm đúng không? Bạn vẫn giữ tốp 5 môn Toán của trường chứ?

Tôi vẫn giỏi tiếng Việt, nhưng tôi cần học tập chăm chỉ hơn ở môn Toán. Tiếng Anh tôi đọc vẫn chưa nhanh và phát âm chưa chuẩn. Mẹ tôi đã tìm cho tôi một gia sư tại nhà, cô dạy rất hay và nói dễ hiểu, tiếp thu tốt. Em vừa được cô giáo khen tiến bộ nhiều nhưng vẫn chưa bằng các bạn. Em muốn cố gắng học giỏi Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh để có thể cạnh tranh với các bạn. Hy vọng một ngày không xa chúng ta có thể gặp lại nhau để ăn kem, chơi domino một lần nữa. Thôi viết đi ngủ để mai còn đi học. Bạn sẽ nhận được một lá thư viết lại cho tôi.

bạn Lan

Hoàng Mai Anh Thư

Viết thư cho bạn phương xa (mẫu 3)

Hải Dương, ngày 20 tháng 09 năm 2020

Bạn Đức Anh thân mến!

Mình xa nhau nửa năm rồi nhỉ? Tôi nhớ bạn rất nhiều, tôi đang viết cho bạn. Lời đầu tiên cho em gửi lời chúc sức khỏe đến anh và chị Quỳnh Nga! Còn bạn, từ ngày chuyển về Hà Nội, việc học của bạn đã ổn định chưa? Bạn đã có bao nhiêu người bạn mới?

Bây giờ em sẽ kể cho các bạn nghe về tình hình của lớp cũ, trường cũ của em. Thật vui khi lớp 3A của chúng ta năm nay có mặt đầy đủ lớp 4A. Điều đáng mừng hơn nữa là cô Thủy tiếp tục làm giáo viên chủ nhiệm nên rất hiểu từng học sinh nên sự giúp đỡ của cô rất hiệu quả. Tổ 2 của chúng ta không còn bạn nào yếu nữa. Không khí thi đua, học tập diễn ra rất sôi nổi và niềm vui nhất là 10 em đã được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Bản thân em năm học vừa qua cũng đạt điểm khá cao ở tất cả các môn học. Em còn đạt giải nhì cuộc thi vở sạch chữ đẹp của trường. Hè tới nhớ về quê chơi nhé! Chúng ta sẽ cùng nhau lên đê thả diều và bắt dế. Bạn bè gặp nhau, chắc vui lắm!

Thư đã dài, tôi xin dừng bút tại đây. Chúc bạn và gia đình gặp nhiều may mắn!

Bạn tốt nhất

Quốc Tùng

Viết thư cho bạn phương xa (mẫu 4)

Hà Nội, ngày 12 tháng 11 năm 2018

Bạn Lan Anh thân mến!

Kể từ ngày anh theo gia đình lên Đà Lạt, chúng tôi không gặp nhau. Hôm nay, em viết thư này để hỏi thăm và kể về tình hình học tập của lớp.

những ngày nay bạn như thế nào? Bạn đã quen với trường mới chưa? Gần đây, tôi đã có rất nhiều niềm vui trong lớp học của mình. Chúng tôi không học theo bàn nữa, chúng tôi học theo nhóm, 6 học sinh một nhóm. Học như vậy, làm toán rất nhanh. Chúng tôi đã thay đổi để trở thành người lãnh đạo. Tuần này, tôi là trưởng nhóm. Em sẽ cố gắng cùng liên đội giành nhiều sao tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Tháng trước nhóm Quang Minh đứng đầu, cô thưởng cho các em một cuốn truyện rất hay.

Thư không dài nhưng tôi xin dừng bút tại đây. Dù không còn học chung trường nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau cố gắng học tập chăm chỉ. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Mong nhận được hồi âm sớm!

Bạn cũ ở xa,

Hoài Thương.

Viết thư cho bạn phương xa (mẫu 5)

Hoa hồng thân yêu,

Đã hai tháng kể từ khi cậu chuyển trường. Làm thế nào bạn làm ở trường mới của bạn bây giờ?

Tôi vẫn rất tốt. Trường học của chúng tôi bây giờ đã được sửa chữa. Những dãy nhà được sơn lại màu vàng. Tất cả các phòng học đều có máy lạnh. Bàn ghế trong các phòng học đều đã được thay mới. Khi trở lại trường, tôi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước sự thay đổi của ngôi trường.

Ngày đầu tiên đến trường, chúng em đến trường trong bộ đồng phục mới toanh. Gương mặt ai cũng rạng ngời hạnh phúc. Sự thay đổi của ngôi trường khiến mỗi học sinh tự giác hơn để giữ gìn trường lớp. Thật đáng tiếc khi bạn không được chứng kiến ​​sự thay đổi này.

Tuy nhiên, khi bạn quay lại, tôi sẽ cho bạn một chuyến tham quan trường. Chắc chắn khi đó bạn cũng sẽ ngạc nhiên như tôi.

Cuối thư, cho tôi gửi lời hỏi thăm sức khỏe bố mẹ bạn. Hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau sớm.

Bạn tốt nhất

Hoa

Viết thư cho bạn phương xa (mẫu 6)

Thủy Nguyên, ngày… tháng… năm…

Chó xa nhớ!

Cún ơi, lâu lắm rồi anh chưa có dịp viết thư cho em. Tôi nhớ bạn rất nhiều ngày hôm nay. Em tranh thủ viết vài dòng ngắn ngủi để hỏi thăm sức khỏe và kể cho các bạn nghe về tình hình học tập của em trong thời gian gần đây.

những ngày nay bạn như thế nào? Bạn có còn chăm chỉ học hành như trước không? Xin gửi lời hỏi thăm của tôi đến ông bà, cha mẹ của bạn.

Tôi và gia đình vẫn ổn ở đây. Lớp tôi vẫn học rất tốt. Cuối tuần cạnh tranh thứ hạng nằm trong top đầu. Hiện tại, tôi đang cố gắng tham gia kỳ thi “Rung chuông vàng” ở trường. Hãy cầu nguyện cho chính mình.

Thôi thư tôi viết dài rồi, tôi xin dừng bút tại đây. Cuối thư chúc em chăm ngoan, học giỏi. Tôi tin rằng cuối cùng Chó sẽ đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Tôi rất tự hào khi có một người bạn như bạn. Oh, đừng quên viết cho tôi một lá thư. Tôi đang đợi thư.

người bạn tốt nhất của con chó

Hoàng Thu Hà

Viết thư cho bạn phương xa (mẫu 7)

Bạn Ái My thân mến!

Vậy là mình xa nhau hơn hai tháng rồi phải không Mỹ? Chẳng phải chúng ta lười viết thư cho nhau sao, chúng ta đều đang chuẩn bị ôn tập cho kì thi giữa kì sắp tới phải không? Tối nay, sau khi học xong, tôi sẽ viết một lá thư cho bạn ở đây.

Bạn có khỏe không? Học như thế nào? Thế thôi, nhưng tôi biết rằng sức mạnh học thuật của nước Mỹ sẽ không bao giờ đứng sau các nước khác! Bạn luôn làm việc chăm chỉ và làm việc chăm chỉ, tại sao Mỹ không giành được vị trí hàng đầu?

Bây giờ tôi xin kể về tính cách của lớp tôi sang Mỹ! Kể từ ngày Mỹ đến lớp, tôi vẫn tổ chức học nhóm mỗi tuần ba buổi và học ở nhà bạn Nam. Còn lại là tự học. Chúng tôi cũng đang cố gắng học tập tốt. Anh và em nhớ nước Mỹ lắm. Giá như nước Mỹ được học chung với chúng ta thì vui biết mấy!

Tôi xin dừng tại đây, xin chúc nước Mỹ và những người bạn mới dồi dào sức khỏe và học tập chăm chỉ. Trả lời cho tôi!

Bạn thân của Ái My

Hoàng Thị Nguyệt Nga

Viết thư cho bạn phương xa (mẫu 8)

Thu Hoài thân mến,

Anh và gia đình sang Mỹ định cư cách đây một tháng. Mở đầu thư, cho tôi gửi lời hỏi thăm sức khỏe bố mẹ bạn. Việc học của bạn ở trường mới có suôn sẻ không? Chắc hẳn với tính cách của mình, bé sẽ nhanh chóng kết thêm được nhiều bạn mới.

Còn em, công việc ở trường em vẫn làm tốt lắm Hoài ạ. Tôi vẫn thường đạp xe trên con đường mà chúng tôi thường đến trường. Ngôi trường vẫn không thay đổi. Nhưng cả hai chúng ta đều đã thay đổi, phải không? Năm nay, chúng tôi học lớp bốn. Tôi sắp trở thành học sinh cuối cấp ba, vì vậy tôi cũng cảm thấy có trách nhiệm hơn. Tôi vẫn học lớp 4A với hầu hết các bạn cũ của tôi. Giáo viên chủ nhiệm của chúng tôi là cô Hồng. Cô ấy khá nghiêm khắc, nhưng giảng bài rất hay. Tôi thích nghiên cứu cô ấy. Sau những giờ học căng thẳng, tôi và các bạn vẫn xuống sân trường chơi nhảy dây, trốn tìm… Chẳng có gì thay đổi, chỉ là không còn bạn bè ở đây với tôi nữa.

Rất buồn và không biết khi nào chúng ta mới có thể gặp lại nhau. Nhưng tôi vẫn mong các bạn ở đó cố gắng học tập thật tốt. Nhớ viết thư cho tôi thường xuyên nhé.

Mong sớm được gặp lại bạn!

Bạn tốt của bạn

thu hương

Viết thư cho bạn phương xa (mẫu 9)

Nha Trang, ngày … tháng … năm …

Anh Tuấn ơi, nhớ!

Đã gần nửa năm kể từ khi tôi chuyển đến đây. Em rất nhớ thầy và trường cũ nên hôm nay em viết thư thăm thầy, nhân tiện kể cho thầy nghe về tình hình của lớp và trường em hiện nay.

Bạn ổn chứ? Sắp kết thúc năm học và sắp bước vào kì thi học kì 1, chắc hẳn các bạn đang rất bận rộn với việc học phải không? Sức khỏe của bố mẹ bạn thế nào? Mẹ đoán năm ngoái con học giỏi nên năm nay con cũng được bố cho xe đạp đi học đúng không?

Tôi béo và cao hơn những ngày này. Nhà tôi gần trường nên tôi thường đi bộ. Trường học hiện tại rất gần biển. Lớp tôi có 36 học sinh, hầu hết các em đều là học sinh giỏi. Lớp trưởng của tôi là con gái, cô ấy khá nghiêm khắc nên tôi cũng khá sợ. Sắp đến kỳ thi rồi, em phải học bài cẩn thận, có khi còn phải nhờ bố dạy nữa.

Thôi, tôi dừng bút tại đây. Chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn. Nhớ trả lời nhanh nhé!

bạn thân của Tuấn

nguyễn minh khai

Viết thư cho bạn phương xa (Mẫu 10)

Bạn Hồng Mai thân mến,

Nhận được thư của bạn, tôi cảm thấy rất vui khi biết bạn và mọi người trong gia đình đều khỏe mạnh. Đặc biệt tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ với thành tích học tập đáng nể của anh. Đó là lý do tại sao tôi viết thư này để chúc mừng bạn. Và cũng muốn kể cho các bạn nghe về thành tích học tập của mình.

Năm học vừa qua em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Với số điểm trong kỳ thi cuối kỳ đúng như tôi mong đợi. Cả môn Toán và Tiếng Việt đều được điểm 9. Môn Tiếng Anh em đạt điểm tối đa. Bạn cũng biết rằng tôi thích học tiếng Anh. Ngoài ra, trong cuộc thi “Rung chuông vàng” do trường tổ chức, năm lớp 4 em cũng may mắn lọt vào vòng bán kết. Tuy không đạt giải nhất nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vì qua cuộc thi này em đã học hỏi được rất nhiều điều. Ngoài việc học em còn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của nhà trường.

Tôi cảm thấy mỗi ngày ở trường là một ngày tốt lành, Mai. Còn bạn thì sao? Vui lòng viết cho tôi sơm.

Bạn của bạn

Nguyễn Hòa

Viết thư cho bạn phương xa (mẫu 11)

…, ngày tháng năm …

Thành xa nhớ!

Thanh ơi, lâu lắm rồi mình chưa có dịp viết thư cho bạn. Hôm nay nhớ tranh thủ viết vài dòng ngắn ngủi để hỏi thăm sức khỏe và kể cho các bạn nghe về tình hình học tập của mình thời gian gần đây. Xin chào? Việc học của bạn vẫn tốt chứ? Bố mẹ bạn bây giờ có bận rộn như trước không? Bé Linh năm nay chắc vào lớp một. Khi trái gió trở trời, bà của bạn có còn bị đau lưng không?

Năm nay, chữ viết tay của tôi đã được cải thiện. Mỗi buổi học đều rất thú vị. Trường chúng tôi có một hiệu trưởng mới, Thanh. Cô ấy còn trẻ và rất dịu dàng. Cô còn xây nhiều lớp học đẹp. Cả lớp tôi tham gia cuộc thi Violympic. Mình qua vòng 4 rồi. Cùng thi xem ai là người có số điểm cao nhất nhé.

Thôi thư tôi viết dài rồi, tôi xin dừng bút tại đây. Cuối thư chúc em chăm ngoan, học giỏi. Nhớ viết thư cho mình nhé!

bạn thân của Thành

Hoài Thương

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 3 hay, chọn lọc:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

van-viet-thu-lop-3.jsp

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Viết một bức thư gửi cho một người bạn ở xa | Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Viết một bức thư gửi cho một người bạn ở xa | Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Viết một bức thư gửi cho một người bạn ở xa | Tập làm văn lớp 3 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Nghị luận Học đi đôi với hành (hay nhất)

Viết một bình luận