30+ mẫu Kể về việc làm tốt bảo vệ môi trường của em – Tập làm văn lớp 3

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

30+ mẫu Kể về việc làm tốt bảo vệ môi trường của em – Tập làm văn lớp 3
Bạn đang xem: 30+ mẫu Kể về việc làm tốt bảo vệ môi trường của em – Tập làm văn lớp 3 tại Kênh Văn Hay

Bài văn mẫu Kể ​​về việc làm tốt của em bảo vệ môi trường lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Kể ​​về việc làm tốt của em bảo vệ môi trường được chọn lọc và tổng hợp từ các bài văn mẫu. văn của học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thành bài văn về việc làm tốt của mình để bảo vệ môi trường.

Đề bài: Hãy kể về những việc làm tốt của em để bảo vệ môi trường.

Dàn ý Kể về những việc làm tốt của em để bảo vệ môi trường

– Giới thiệu về việc làm của mình góp phần bảo vệ môi trường

– Bạn làm việc tốt trong hoàn cảnh nào? – Thời gian, địa điểm làm việc – Không khí cuộc họp như thế nào? – Công việc thế nào rồi? – Kết quả công việc của tôi

-Bạn cảm thấy thế nào khi làm việc đó (Đó là một công việc có ý nghĩa đối với bạn/ Tự hào khi bạn làm được một việc có ích)

Kể về việc làm tốt của em để bảo vệ môi trường – văn mẫu 1

Sau cơn bão số 2, Quảng Ngãi quê hương tôi phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề. Vài ngày sau khi nước rút, nhà cửa, ruộng vườn dần hiện ra với vẻ bẩn thỉu, hoang tàn vì bị bùn đất xâm thực. Hàng cây xanh của làng đứng đó bao năm, nay cũng bị gió quật đổ. Cây nhẹ thì gãy cành, nặng hơn thì bật gốc, nằm chắn ngang đường. Rác từ khắp nơi đổ xuống nước rồi mắc cạn khắp nơi. Nếu tình trạng này kéo dài thì chỉ cần nắng lên cả làng sẽ bị ô nhiễm, dịch bệnh bùng phát. Vì vậy, theo lời kêu gọi của trưởng thôn, mọi người trong thôn quyết tâm chung sức khắc phục hậu quả sau bão. Bạn và tôi nhận nhiệm vụ thu gom rác. Chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào việc. Tôi và Tuấn sẽ tập trung ở trục đường chính, nhóm bạn Lan, Hải, Ngọc, Hùng sẽ chia nhau ra các ngõ nhỏ. Mới rạng sáng, chúng tôi đã hoàn thành công việc. Em và các bạn rất vui vì đã góp một phần nhỏ mang lại vẻ đẹp tươi mới cho làng quê thân yêu.

Kể về việc làm tốt của em để bảo vệ môi trường – văn mẫu 2

Mẹ tôi từng kể, trước đây quê tôi là một làng chài rất yên bình và thơ mộng. Nhưng kể từ khi nơi đây được xây dựng để phát triển thành khu du lịch. Nếu có khách du lịch, họ đã đến tham quan và mang theo rất nhiều rác thải, xả rác bừa bãi khắp nơi. Bãi biển thơ mộng một thời giờ dần bị bao phủ bởi túi nilon, vỏ bánh kẹo, ca nhựa hay can nước. Chính vì vậy, em và các bạn trong làng quyết định ra quân dọn dẹp bãi biển. Nhóm của chúng tôi đổ rác hai lần một tuần với những túi rác đầy. Dần dần, việc làm nhỏ này của chúng tôi đã khiến mọi người hưởng ứng và chung tay bảo vệ môi trường. Tôi cảm thấy rất vui khi góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường cho quê hương, đất nước.

Kể về việc làm tốt của em để bảo vệ môi trường – văn mẫu 3

Sáng thứ sáu tuần trước là ngày lao động vệ sinh trường học. Tổ trẻ được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Nhóm của Hoa nhặt rác trong vườn. Nhóm bạn học cùng cô giáo khơi thông mương nước chảy. Được giao nhiệm vụ, ai cũng hào hứng với nhiệm vụ của mình. Bạn rất năng động và nhiệt tình. Ai cũng muốn làm nhanh, làm sạch để được khen. Các bạn vừa làm vừa nói chuyện. Nắng vàng chiếu rọi trên những gương mặt xinh xắn làm má bạn ửng hồng. Trong nhóm của tôi, ai cũng nhanh nhẹn nhặt cỏ, nhặt lá bỏ vào sọt. Tôi và Hoa cùng nhau khiêng thùng rác ra cái hố cuối vườn trường để đổ. Chẳng mấy chốc, thảm hoa đã được dọn sạch cỏ dại. Những bông hoa đầy màu sắc rung rinh trong gió như đang thầm cảm ơn chúng tôi. Hiệu trưởng đi ngang qua và thấy chúng tôi thu dọn đồ nghề. Cô khen: Các con giỏi lắm! Bạn có thích làm việc như thế này không? Một tiếng “Ừ” đồng thanh vang lên. Bạn nào cũng tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình làm cho trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Em yêu ngôi trường của mình hơn. Tôi sẽ luôn nhớ ngày lao động này.

Kể về việc làm tốt của em để bảo vệ môi trường – văn mẫu 4

Hôm đó là một ngày đẹp trời được nghỉ học, tôi và Việt Hà rủ nhau ra công viên hóng mát. Tình cờ chúng tôi gặp bốn chàng trai học cùng lớp. Đó là Phát, Hoàng, Độ, Dũng. Sau khi đi dạo quanh công viên, chúng tôi ngồi đối diện nhau trên hai hàng ghế, nhìn dòng xe cộ qua lại và kể cho nhau nghe những câu chuyện cười chúng tôi đọc những trang báo “Trẻ em”, báo “Khăn quàng đỏ”. “. Cả bọn cười nói rôm rả. Chợt Đô phát hiện dưới yên xe có mấy ống kim tiêm. Đô rút ra một chiếc que rồi bảo: “Chắc đây là kim tiêm của dân nghiện chích choẹt”. Cô ngẫm nghĩ cho kỹ. một lúc rồi đề nghị: “Mình về nhà lấy kẹp đi, khi nào ra thì đi vòng quanh công viên nhặt bỏ vào sọt rác, nguy hiểm lắm! Mọi người đều đồng ý. Sáng hôm đó, chúng ta thu gom một bịch, khoảng vài chục bơm kim tiêm bỏ vào thùng rác, tuy việc làm không lớn nhưng chúng tôi ai cũng thấy vui vì đã làm được việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường.

Kể về việc làm tốt của em để bảo vệ môi trường – văn mẫu 5

Sáng hôm đó, cả xóm ai cũng không hiểu sao lũ trẻ lại đi chơi sớm như vậy. Mỗi người cầm trên tay một cây chổi và kẹp tập trung ở đầu ngõ. Bác Hai trưởng khu phố đi ngang qua hỏi: “Đứng đây làm gì?”. Tôi vội trả lời anh: “Tối hôm qua, sáng nay chúng ta gặp nhau ở đây để dọn dẹp khu phố!” “Ồ, các bạn giỏi lắm! Bác có lời khen đấy. Cẩn thận kẻo có tai nạn đấy!” Trên con đường vào xóm chúng tôi dài khoảng 100m, có người dùng gậy nhặt những bao mủ, có người lấy chổi quét rác, chất từng đống bỏ vào thùng rác, vừa làm vừa nói chuyện. Chỉ hơn một giờ sau, đường đã thông. Các cô chú đi ngang qua, ai cũng tấm tắc khen: “Mấy đứa giỏi quá!”. Mọi người nhìn nhau cười hạnh phúc.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Kể về việc làm tốt bảo vệ môi trường của em – Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Kể về việc làm tốt bảo vệ môi trường của em – Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Kể về việc làm tốt bảo vệ môi trường của em – Tập làm văn lớp 3 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 7 bài phân tích, cảm nghĩ bài thơ Cảnh khuya; Rằm tháng giêng hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận