30+ mẫu Kể về gia đình em với một người bạn mới quen – Tập làm văn lớp 3

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

30+ mẫu Kể về gia đình em với một người bạn mới quen – Tập làm văn lớp 3
Bạn đang xem: 30+ mẫu Kể về gia đình em với một người bạn mới quen – Tập làm văn lớp 3 tại Kênh Văn Hay

Bài văn mẫu Kể ​​về gia đình em với một người bạn mới học lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Kể ​​về gia đình em với một người bạn mới quen được tuyển chọn và biên soạn từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn kể về gia đình mình với một người bạn mới.

Đề bài: Kể về gia đình em với một người bạn mới.

Dàn ý Nói về gia đình của bạn với một người bạn mới

+ Địa chỉ của gia đình bạn: số nhà, khu phố, đường phố, phường (nếu ở thị xã, thị trấn), nếu ở nông thôn thì ghi thôn (xóm) và dấu hiệu nhận biết ngay tại đó. trước nhà hoặc gần nhà để tôi có thể mời bạn bè đến nhà chơi.

+ Gia đình bạn có bao nhiêu người? Bố và mẹ làm gì? Anh, chị, em gồm những ai? Họ làm gì? Tính cách của mỗi người và không khí sinh hoạt trong gia đình ra sao?

+ Sau khi kể về gia đình mình, anh ấy có thể hỏi bạn về gia đình bạn để thể hiện sự quan tâm, tình cảm với bạn. Nếu có cơ hội, tôi có thể mời bạn đến nhà tôi.

Kể về gia đình em với một người bạn mới – văn mẫu 1

Sáng nay Việt Trinh cũng đọc sách à? Ngồi xuống đây với anh một lát, thư viện mở cửa, chúng ta vào đi. A, khi nào rảnh thì đến nhà anh chơi! Nhà tôi ở gần đây. Tại số nhà 18 C đường Trần Phú, phường 5! Nghe tôi kể, tôi có một người bạn mới, một người bạn đọc sách ở thư viện, cô ấy tên là Việt Trinh, rất vui tính và dễ thương, cả nhà tôi ai cũng muốn gặp. Đó là bạn! Chỉ có bốn người trong gia đình tôi: bố mẹ tôi và hai chị em gái. Bố mẹ đều là giáo viên, đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh. Em gái tôi đang học năm 3 đại học ở TP.HCM, lâu lâu mới về nhà. Cả gia đình tôi rất yêu thương nhau. Vui nhất là khi chị tôi về thăm nhà, mẹ tôi thường làm những bữa tiệc nhỏ. Những lúc như vậy, tôi và chị gái đều lao vào giúp mẹ. Làm việc là niềm vui, và tôi đã học được từ mẹ tôi cách làm các món ăn. Tôi yêu nó Trinh! Chủ nhật tuần sau chị về, Việt Trinh sẽ đến nhà chị chơi nhé!

Kể về gia đình em với bạn mới – văn mẫu 2

Chúng tôi không mong gặp nhau ở đây. Đầu năm ngoái, tôi thấy bạn cùng với bố mẹ và hình như chị gái của bạn đã đi thăm Vũng Tàu trên xe buýt với gia đình tôi! Cậu chuyển trường từ đầu năm phải không? Mình học lớp 31, còn bạn học lớp 35, lớp cô Thảo phải không? Chúng tôi tạm nghỉ tập một lúc, chạy hơn ba mươi phút, mệt quá. Hãy ngồi xuống, chúng ta hãy làm quen với nhau! Nhà em ở ngõ Thống Nhất đằng kia, số nhà 12A trước cổng, có cây dừa cao nhất. Khi bạn đến đó, chỉ cần bấm chuông và tôi sẽ ra ngay. Chỉ có bốn người trong nhà tôi. Bố tôi làm việc tại một công ty may mặc ở Thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ tôi là một nha sĩ làm việc trong một bệnh viện tỉnh. Nhà tôi chỉ có hai chị em. Em gái tôi đang học lớp mười hai của một trường chuyên. Tôi là người trẻ nhất. Năm tới em gái tôi vào đại học, ở đó với bố tôi. Dưới đây, chỉ có hai chúng tôi. Bố mẹ và chị gái tôi rất yêu tôi nhưng họ cũng rất nghiêm khắc với tôi. Có những lúc ham chơi, quên học, tôi bị chị hoặc mẹ cho vài roi. Mỗi khi bố tôi về nhà, tôi thường nói với bố tôi. Cứ tưởng bố sẽ bênh vực tôi, nào ngờ bố lại cười và thủ thỉ với tôi: “Thì mẹ thương con nhất! Chắc con cũng từng nghe thầy cô nói ‘Thương thì cho roi, cho roi cho vọt’. ghét nó, làm cho nó ngọt ngào’!” Lúc đó cả nhà tôi cùng cười, vui lắm! Nhớ đến nhà anh chơi nhé!

Kể về gia đình mình với một bạn mới – văn mẫu 3

Tuần trước gặp em ở công viên, làm quen và biết em, lại được nghe em kể về gia đình, em rất vui. Bây giờ đến lượt tôi kể cho bạn nghe về gia đình tôi. Gia đình tôi ở gần đây, ngay hẻm Trâm Bầu, khu phố 5. Từ đây, bạn chỉ có thể đi bộ khoảng mười phút để đến đó. Trước cửa nhà em là giàn hoa giấy đỏ được bố cắt tỉa uốn thành vòm vừa đẹp vừa mát. Nhà mình cũng giống nhà bạn, có bố mẹ và hai chị gái, chỉ khác là nhà bạn toàn con trai còn nhà mình toàn con gái. Bố tôi làm việc trong một công ty kinh doanh, còn mẹ tôi là giáo viên trường cấp 3 Đào Duy Từ. Em gái tôi đang học lớp mười một ở trường mẹ tôi dạy. Đối với tôi, bạn đã biết. Khi nào rảnh thì đến nhà em chơi rồi cùng nhau học bài, ôn bài tiếng Anh mà cả hai cùng học thêm của cô giáo người Nga. Hãy cạnh tranh với nhau để có được nhiều điểm mười nhất!

Kể về gia đình mình với một bạn mới – văn mẫu 4

Mỗi lần gặp nhau, chúng tôi luôn vội vã, chỉ trao đổi được vài câu chuyện học hành, chuyện vui chơi, v.v… rồi tiếng trống trường điểm. Quen nhau, biết nhau đến nay đã ba tuần nhưng không ai biết về gia đình của nhau. Bây giờ, có lẽ chúng ta có thể ngồi lại với nhau thật lâu. Bây giờ để tôi kể cho bạn nghe về gia đình tôi trước, sau đó đến lượt bạn. Đó là nó! Gia đình tôi trước đây sống ở quê, mới chuyển đến đây ba năm trước. Bố tôi làm việc ở sở kế hoạch đầu tư tỉnh, mẹ tôi là giáo viên trường tiểu học Lý Tự Trọng. Anh tôi năm ngoái tốt nghiệp lớp mười hai, không thi đậu đại học, mới nhập ngũ trong đợt tuyển quân đầu năm. Trước khi lên đường, anh hứa với bố mẹ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ trở về ôn luyện để thi vào đại học. Ở nhà, một mình. Mỗi khi học bài, làm bài, gặp bài khó, không biết hỏi hay tâm sự cùng ai, em phải đợi mẹ đi dạy về rồi mới hỏi được. Xin lỗi! Nhà anh chỉ cách nhà tôi một con ngõ. Hay sáng mai mày qua nhà tao học chung cho vui nhé?

Kể về gia đình em với một người bạn mới – văn mẫu 5

Quen Thành được một tuần rồi nhưng hôm nay chúng tôi mới có dịp kể cho nhau nghe về gia đình mình. Tôi sẽ nói với bạn trước. Gia đình tôi trước đây quê ở Hà Nam, mới chuyển lên Hà Nội được ba năm. Bố tôi làm việc cho một công ty môi trường, còn mẹ tôi là giáo viên trường tiểu học Lý Tự Trọng. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, tháng 8 anh tôi nhập ngũ. Trước khi lên đường, anh hứa với bố mẹ rằng: sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh sẽ trở về tiếp tục ôn thi đại học. Bố mẹ tôi rất mẫu mực và thường dạy chúng tôi những điều hay, lẽ phải. Gia đình tôi sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Cuối tuần này, tôi mời Thanh đến nhà tôi chơi!

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Kể về gia đình em với một người bạn mới quen – Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Kể về gia đình em với một người bạn mới quen – Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Kể về gia đình em với một người bạn mới quen – Tập làm văn lớp 3 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top Dàn ý bài văn tả mẹ lớp 5

Viết một bình luận