15 – 17 điểm khối D nên lựa chọn trường gì, ngành nào?

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

15 – 17 điểm khối D nên lựa chọn trường gì, ngành nào?
Bạn đang xem: 15 – 17 điểm khối D nên lựa chọn trường gì, ngành nào? tại Kênh Văn Hay

Bài viết trước đã chia sẻ với các bạn khối A, A1, A2 gồm những ngành nào? Học ngành gì?, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 15-17 điểm khối D nên chọn học trường nào, ngành nào? giúp các bạn biết được học lực của mình dễ dàng lựa chọn trường Đại học, Cao đẳng yêu thích cũng như phù hợp với sức học của mình.

Khối D năm 2020 gồm những ngành nào? Theo dự đoán, điểm sàn vào các trường ĐH, CĐ năm nay có thể giảm nên với mức điểm 15-17, các bạn có thể đỗ vào nhiều trường khác nhau với đa dạng ngành nghề, đặc biệt là khi muốn vào trường. khối D. Sau đây là các trường Đại học, Cao đẳng có ngành và điểm chuẩn khối D giúp các em học sinh lớp 12 và phụ huynh dễ dàng lựa chọn trường, ngành học phù hợp nhất.

15 – 17 điểm khối D nên chọn trường nào, ngành nào? Nên thi khối D năm 2021 trường nào?

15 – 17 điểm khối D nên chọn trường nào, ngành nào?

1. Viện Đại học Mở Hà Nội

Điểm chuẩn đầu vào khối D của Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2020 trung bình từ 15 điểm đến 31 điểm. Vì vậy, nếu thi khối D được 15-17 điểm, thí sinh có thể xét tuyển vào một số ngành điểm thấp của khối D như Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông (CLC) (17,15 điểm), Kỹ thuật công nghệ. kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (17,05 điểm), công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm (15 điểm).

=> Xem chi tiết điểm chuẩn của Viện Đại học Mở Hà Nội qua các năm tại đây

2. Đại học Văn hóa Hà Nội

Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam- Tổ chức và quản lý văn hóa vùng dân tộc thiểu số, Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, bảo tồn, kinh doanh xuất bản (15 điểm) hay thông tin thư viện (17 điểm),… Tuy nhiên, các bạn cần nắm chắc đạt từ 15 điểm trở lên ở bài thi khối D vì năm 2020 điểm đầu vào của trường dao động từ 15 đến 31,5 điểm.

=> Xem chi tiết điểm chuẩn Đại học Văn hóa Hà Nội qua các năm tại đây

3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Với mức điểm chuẩn năm 2020 thấp nhất là 15 điểm, cao nhất là 18,5 điểm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn có nhiều ngành học để bạn tự tin xin việc như: quản lý đất đai, thú y, khoa học môi trường, kinh tế nông nghiệp. , phát triển nông thôn (15 điểm), công nghệ và kinh doanh thực phẩm, công nghệ sinh học, kế toán (16 điểm),…

=> Xem chi tiết điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp Việt Nam qua các năm tại đây

4. Đại học Điện lực

Cũng như các trường khác, Đại học Điện lực cũng có khối D và điểm đầu vào không quá cao, bạn chỉ cần đạt 15-16 điểm là có cơ hội học tập tại trường. Một số ngành học khối D thí sinh có thể đăng ký xét tuyển gồm: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật nhiệt (15 điểm); thương mại điện, công nghệ kỹ thuật cơ khí (16 điểm) hay Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, kế toán, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (17 điểm),…

=> Xem chi tiết điểm chuẩn Đại học Điện lực các năm tại đây

5. Đại học Mở TP.HCM

Năm 2020, một số ngành như công tác xã hội, công nghệ kỹ thuật dự án xây dựng, công nghệ sinh học quản lý xây dựng của ĐH Mở TP.HCM lấy điểm chuẩn từ 16 điểm đến 16,5 điểm. Nếu em có điểm trung bình bài thi khối D từ 15-17, em có thể cân nhắc nộp hồ sơ vào trường này để thi tuyển.

=> Xem chi tiết điểm chuẩn Đại học Mở TP.HCM qua các năm tại đây

6. Đại học Lao động – Xã hội

Điểm chuẩn năm 2020 vào khối D các khoa của trường dao động từ 14 đến 15 điểm. Vì vậy, nếu em thi khối được khoảng 15-17 điểm thì em thi vào Trường ĐH Lao động – Xã hội thì cơ hội trúng tuyển vào trường là rất khó. Một số chuyên ngành bạn có thể đăng ký là công tác xã hội, tâm lý học, quản lý nhân sự, bảo hiểm, quản trị kinh doanh, v.v.

=> Tham khảo điểm chuẩn đại học của trường Đại học Khoa học Xã hội qua các năm tại đây

ybOn zmH5 15 17 mục để chọn 1

15 – 17 điểm khối D nên chọn trường nào, ngành nào? Khối D gồm những ngành nào? 16 điểm khối d nên thi trường nào ở TP.HCM?

7. Đại học Công đoàn

Năm 2020, các ngành Quan hệ lao động, Bảo hộ lao động, Xã hội học, Công tác xã hội, Luật của trường lấy điểm trung bình tổ hợp xét tuyển khối D01 là 14,5 – 15 điểm.

=> Tham khảo điểm chuẩn các năm của Đại học Công Đoàn tại đây

8. Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Đối với khối thi D01, một số ngành của trường lấy điểm chuẩn từ 15 điểm đến 16,75 điểm. Cụ thể, các ngành Quản lý môi trường và tài nguyên, Công tác xã hội, Văn hóa, Lịch sử, Ngữ văn, Công nghệ sinh học (15 điểm), Tâm lý học (15,5 điểm), Việt Nam học (16,5 điểm). Nếu đạt mức điểm này, bạn có thể chọn một trong các khoa trên để theo học.

=> Tham khảo điểm chuẩn các năm của trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng Tại đây

9. Phân hiệu Kon Tum – Đại học Đà Nẵng

Trừ các ngành giáo dục tiểu học, điểm chuẩn năm 2020 của trường đối với khối D trung bình dao động từ 14,35 điểm đến 15,95 điểm. Vì vậy, nếu điểm thi khối D từ 15 đến 17 điểm, thí sinh có thể lựa chọn trường đại học Đà Nẵng phân hiệu Kon Tum để dự thi.

=> Tham khảo điểm chuẩn các năm của Đại học Đà Nẵng cơ sở Kon Tum tại đây

10. Đại học Đà Lạt

Nếu thí sinh có nguyện vọng học tập tại Đà Lạt và đạt từ 14-17 điểm khối D thì có thể dễ dàng xin việc vào một số ngành của ĐH Đà Lạt như Toán, Công nghệ thông tin, Vật lý, Hóa học. điểm chuẩn 15 điểm); Kế toán, Đông phương học, Ngôn ngữ Anh (16 điểm) hoặc Luật, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (17 điểm).

=> Tham khảo điểm chuẩn Đại học Đà Lạt qua các năm tại đây

11. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Điểm chuẩn đầu vào khối D của trường khá cao. Tuy nhiên, nếu em vẫn muốn theo học tại trường, em có thể xét tuyển vào một số ngành như khoa học chính trị (điểm trung bình 16,5 điểm).

12. Đại học An Giang

Là một ngôi trường nằm ở phía Tây nhưng không vì thế mà điểm chuẩn thấp. So với các trường khối D ở các thành phố lớn, ĐH An Giang có điểm chuẩn khá cao, dao động từ 15 điểm đến 20 điểm. Nếu đạt điểm thi thử khối D từ 15 đến 17, thí sinh có thể cân nhắc chọn một số ngành như Giáo dục Mầm non (ngành Cao đẳng) (16,5 điểm), Tài chính-Ngân hàng (17). điểm); công nghệ sinh học, sinh học ứng dụng, hóa học, công nghệ thực phẩm, chăn nuôi (15 điểm),…

13. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Năm 2020, một số khoa trong trường xét tuyển khối D với điểm chuẩn khá thấp như Công nghệ kỹ thuật giao thông, Kinh tế xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông (15,5 điểm); Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Khai thác vận tải (17 điểm). Nếu điểm thi khối D của em nằm trong khoảng này, em có thể xét một số ngành trên để đăng ký xét tuyển vào trường.

14. Đại học Văn hóa TP.HCM

ĐH Văn hóa TP.HCM cũng là trường xét tuyển cả khối C và khối D. Năm 2020, khối D có một số ngành lấy điểm chuẩn từ 15-17 điểm em có thể đăng ký như Thông tin – Thư viện , Bảo tồn học, Quản lý văn hóa, Văn hóa các dân tộc Việt Nam (15 điểm) hoặc Văn hóa học (15 điểm – 16,5 điểm)

15. Đại học Cần Thơ

Đây là một trong những trường xét tuyển khối D với mức điểm chuẩn năm 2020 dao động từ 15 đến 15,5 điểm. Với mức điểm trung bình của khối D từ 15 đến 17 điểm, bạn có thể đăng ký vào một số ngành như ngôn ngữ Pháp (17 điểm); sinh học ứng dụng, hóa học, khoa học môi trường, toán học ứng dụng, kỹ thuật vật liệu (15 điểm); Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (16,5 điểm); Nuôi trồng thủy sản (16 điểm),…

16. Đại học Đông Á:

Điểm chuẩn đầu vào năm 2020 của trường cao nhất là 22 điểm đối với ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu. Hầu hết các ngành còn lại của trường như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, Dinh dưỡng… đều có mức điểm xét tuyển trung bình từ 14 đến 15 điểm. Nếu điểm thi khối D của em từ 15 đến 17 điểm, nếu em đăng ký các ngành này của trường thì tỷ lệ trúng tuyển của em sẽ rất cao.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các đề thi khối D của các trường Đại học, Cao đẳng khác như Đại học Vinh, Đại học Thái Bình, Đại học Quy Nhơn, Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên, Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, điểm trung bình của khối D năm 2020 khoảng 15 điểm – 16 điểm.

Với khoảng điểm từ 15-17 điểm bài thi khối D, mã 7220201 có nhiều trường xét tuyển phù hợp với học lực của em. Nhưng đọc đến đây bạn thắc mắc mã ngành Tiếng Anh 7220201 là gì? Những trường nào tuyển sinh? Đừng lo lắng, bài viết chia sẻ 7220201 là gì sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra câu trả lời cho mình.

Với những bạn thi khối C nếu rơi vào khoảng 16 đến 21 điểm thì nên chọn học trường nào, ngành nào là ưng ý nhất, nếu còn băn khoăn có thể tham khảo thêm bài viết với 16-21 điểm. Khối C nên chọn trường nào, ngành nào đây.

Nhìn chung, những thí sinh đạt từ 15 đến 21 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ có những lựa chọn riêng để vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, bài chia sẻ được 15-21 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 cần được đăng tải. Ký tên vào trường nào sẽ cho bạn biết tên của những trường đó.

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn học sinh và phụ huynh đã có câu trả lời được 15-17 điểm khối D nên chọn trường nào, ngành nào? Không chỉ vậy, biết được mức học phí Đại học Ngân hàng mới nhất bạn sẽ biết mức học phí đó có phù hợp với điều kiện gia đình hay không. Từ đó, bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn là chọn trường để thi và học.

Bạn thấy bài viết 15 – 17 điểm khối D nên lựa chọn trường gì, ngành nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 15 – 17 điểm khối D nên lựa chọn trường gì, ngành nào? bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: 15 – 17 điểm khối D nên lựa chọn trường gì, ngành nào? của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top những Bài văn tả mẹ hài hước nhất

Viết một bình luận