1/6 là ngày gì? Ngày 1 tháng 6 là thứ mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

1-6-la-ngay-gi
Bạn đang xem: 1/6 là ngày gì? Ngày 1 tháng 6 là thứ mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi tại Kênh Văn Hay

Ngày 1 tháng 6 là gì? Ngày này là Ngày Quốc tế Thiếu nhi hay còn gọi là Ngày Quốc tế Thiếu nhi ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để các em vui chơi và nhận quà từ những người thân yêu. Hãy cùng Bamboo tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này trong bài viết dưới đây nhé!

1/6 là ngày gì?

Mọi người thường biết đến ngày 1 tháng 6 dương lịch là Ngày Quốc tế Thiếu nhi hay Ngày Thiếu nhi. Vào ngày này, các bé sẽ được tặng quà và nhận được những lời chúc mừng từ gia đình, thầy cô. Đồng thời, trong ngày này, các bé cũng sẽ được gia đình đưa đi chơi, mua quà,… Mặt khác, đây cũng là lúc ông bà, cha mẹ thể hiện tình yêu thương với con cháu, tạo một kỷ niệm đáng nhớ đối với họ. Họ. đứa trẻ.

Ngày 1 tháng 6 là gì?

Ngày 1 tháng 6 năm 2022 là ngày gì

Ngày Quốc tế Thiếu nhi được tổ chức hàng năm vào ngày 1 tháng 6. Đây vừa là ngày lễ của trẻ em để các bé nhận được những lời chúc tốt đẹp, vừa là ngày để người lớn bày tỏ tình cảm, sự yêu thương với nhau. trẻ em một cách đầy đủ nhất. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 2022 sẽ rơi vào Thứ Tư, ngày 1 tháng 6 năm 2022. Vào những ngày này, các gia đình nên sắp xếp thời gian để tổ chức tiệc liên hoan hoặc tặng quà để tạo cho con những kỷ niệm đáng nhớ. .

Ngày 1 tháng 6 năm 2022 là ngày gì

Ngày 1 tháng 6 năm 2022 rơi vào thứ Tư

Nguồn gốc của ngày 1/6

Đến đây, bạn đã biết ngày 1 tháng 6 là gì nhưng nó có nguồn gốc như thế nào? Ngày 1 tháng 6 năm 1942, phát xít Đức bắt được 196 phụ nữ và trẻ em, 173 đàn ông từ làng Li Di (Tiệp Khắc), chúng đã tàn sát dã man những người này. Sau đó, 104 trẻ em bị đưa vào trại tập trung, 88 trẻ em chết do nhiễm độc khí độc, 9 trẻ em bị bắt làm tay sai cho phát xít. Hai năm sau, ngày 10-6-1944, Đức quốc xã lại bao vây thị trấn Oradua (Pháp) và bắt 400 người vào nhà thờ. Trong số đó, hơn 100 trẻ em đã chết thảm trong vụ hỏa hoạn.

Năm 1949, Liên đoàn Quốc tế vì Dân chủ quyết định chọn ngày 1 tháng 6 hàng năm là Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đây cũng là dấu mốc đòi hỏi các quốc gia trên thế giới phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ và nâng cao giáo dục cũng như nhận thức cộng đồng trong việc chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên.

Nguồn gốc của ngày 1 tháng 6

Nguồn gốc của ngày 1 tháng 6

Ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi

Ngày 1/6 không chỉ có ý nghĩa đối với trẻ em mà còn vô cùng quan trọng đối với người lớn. Đối với người lớn, cần yêu thương, bảo vệ, chăm sóc trẻ em khỏi những hành vi điển hình như bạo lực, ấu dâm. Trong những trường hợp như vậy, pháp luật cần có những biện pháp trừng trị và lên án thích đáng. Trẻ em có tâm hồn trong sáng, ngây thơ nên cần được bảo vệ, giáo dục, tạo môi trường tốt nhất để trẻ phát triển toàn diện.

Ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi

Ngày quốc tế thiếu nhi rất quan trọng

Quốc tế thiếu nhi dành cho lứa tuổi nào?

Hiện nay, ngày 1/6 được coi là ngày lễ dành cho trẻ em trên toàn thế giới chứ không riêng gì ở Việt Nam. Thông thường, ngày Quốc tế Thiếu nhi dành cho trẻ em từ 5 đến 14 tuổi. Trẻ em ở lứa tuổi này còn non nớt, tâm hồn trong sáng nên chưa có khả năng đấu tranh, tự bảo vệ nên rất cần sự quan tâm, bảo vệ của người lớn.

Quốc tế thiếu nhi dành cho lứa tuổi nào?

Độ tuổi cho ngày 1 tháng 6 là 5-14 tuổi

Xem thêm:

  • Top 6 phần mềm miễn phí tốt nhất giúp bé học chữ cái tiếng việt cho bé mầm non
  • Hướng dẫn chi tiết cách viết 29 chữ cái Tiếng Việt cho bé vào lớp 1
  • Mẫu chữ hoa sáng tạo đơn giản dễ viết đẹp nhất cho tiểu học

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ngày 1/6 là ngày gì cũng như lịch sử và ý nghĩa của nó. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về giá trị của ngày 1/6 và đừng quên dành cho con mình những kỷ niệm khó quên trong ngày này.

Bạn thấy bài viết 1/6 là ngày gì? Ngày 1 tháng 6 là thứ mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 1/6 là ngày gì? Ngày 1 tháng 6 là thứ mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: 1/6 là ngày gì? Ngày 1 tháng 6 là thứ mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi tu từ là gì? Đặc điểm, tác dụng và cách đặt câu hỏi tu từ

Viết một bình luận